Tin tức & sự kiện

Vì sao nhiều thuê bao 11 số chưa được đổi về 10 số sau ngày 15/9?

Cập nhật: 18-09-2018 08:58:24 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 383

Sau ngày 15/9, các thuê bao SIM 11 số sẽ được đổ về 10 số

Chiều 11/9, một số người dùng di động phản ánh đã nhận được tin nhắn thông báo về kế hoạch chuyển đổi mã mạng, cùng danh sách những đầu số sẽ được chuyển đổi. Thông báo này được phát đi chỉ ít ngày trước thời điểm Kế hoạch chuyển đổi mã mạng có hiệu lực.

Theo đó, kể từ 0h00 ngày 15/9, các nhà mạng di dộng sẽ bắt đầu việc chuyển đổi SIM 11 số về 10 số. Các đầu số 012x, 016x, 018x và 019x sẽ được chuyển vể dạng 03x, 05x, 07x và 08x theo quy định mới của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT).

Quy định này được đưa ra nhằm chuẩn hóa kho số viễn thông, đáp ứng nhu cầu quy hoạch lại kho số để cung cấp cho các dịch vụ mới trong tương lai. Với sự phát triển của Internet vạn vật (Internet of Things), chỉ vài năm nữa, mọi đồ vật trong nhà đều được gắn SIM để kết nối Internet.

chuyen doi sim 11 so thanh 10 so

Người dùng di động đã bắt đầu nhận được thông báo từ nhà mạng về kế hoạch chuyển đổi đầu số.

Ba ngày trước thời điểm chính thức chuyển đổi, nhiều nhà mạng lớn cho biết đã sẵn sàng cho thời điểm chuyển đổi mã mạng.

Chia sẻ với Pv. VietNamNet, đại diện MobiFone cho biết, nhà mạng này sẽ thông báo với người dùng số thuê bao mới bằng tin nhắn tại thời điểm chuyển đổi thành công. Cũng từ thời điểm đó, MobiFone sẽ áp dụng quay số song song (cùng lúc cả số cũ và đầu số mới) cho các cuộc gọi đến.

Với Viettel, công tác chuẩn bị cho việc chuyển đổi mã mạng cũng đã được hoàn tất. Từ nhiều tháng trước đó, các yếu tố hạ tầng kỹ thuật, nhân lực, truyền thông đã được Viettel chuẩn bị chi tiết nhằm đảm bảo liên lạc cho hơn 43 triệu thuê bao 11 số đang hoạt động. Theo như kế hoạch, 8 dải số từ 0162 đến 0169 của Viettel sẽ được chuyển thành 03x.

Dự kiến, việc chuyển đổi thuê bao từ 11 số sang 10 số của Viettel được thực hiện từ 0h00 ngày 15/9 và hoàn tất vào ngày 7/10/2018. Mỗi ngày có 1 dải số được chuyển đổi. Quá trình này được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống và diễn ra vào ban đêm nhằm hạn chế tối đa các sự cố ảnh hưởng đến liên lạc.

Nhà mạng cấp tập gửi tin nhắn thông báo đổi SIM 11 số
Người dùng cần chủ động trong việc nắm bắt thông tin về kế hoạch chuyển đổi đầu số.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel: “Người dùng Viettel sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác gì để chuyển sang đầu số 03. Ngay cả việc cập nhật lại số thuê bao mới sau khi chuyển đổi cũng được chúng tôi hỗ trợ thông qua tính năng đồng bộ danh bạ trên ứng dụng My Viettel”.

ĐỐI TÁC: RICOHXEROXKIKDAHUAOKIEPSONCANONTOSHIBAOLIVETTIHP
Copyright @ 2017 by Công Ty TNHH Kỹ Thuật Tin Việt
Thiết kế và phát triển bởi Vinaweb